sử dụng gối tựa cổ nơi văn phòng
 • Page Views 37

Nguyên nhân và cách tránh đau mỏi vai gáy nơi văn phòng với gối tựa cổ

Rate this post

Công việc nơi văn phòng đôi khi khiến cho bạn gặp nhiều áp lực. Sau một ngày làm việc dài bạn nằm duỗi dài trên giường và ước gì có ai đó đấm bóp cho mình. Bạn cảm thấy mỏi và cần thư giãn nhất là vùng cổ, vai và lưng của mình. Công việc khiến cho bạn phải ngồi cả ngày trên ghế và không hề cảm thấy thoải mái. Bạn chỉ hy vọng rằng có một cách nào đó giúp bạn luôn giữ một tinh thần thoải mái với những giây phút nghỉ ngơi tuyệt đối. Và đó chính là lý do vì sao chiếc gối tựa cổ chữ U ra đời để dành riêng cho các bạn dân văn phòng.

1. Vấn đề đau mỏi vai gáy tại nơi làm việc đối với dân công sở

Đối với những người làm việc văn phòng thì một ngày làm việc của họ là ngồi ít nhất 8 tiếng. Và vấn đề đau mỏi vai gáy ở bộ phận nghề nghiệp này là vô cùng đông và phổ biến. Điều này cũng dễ dàng hiểu bởi đặc thù nghề nghiệp không phải di chuyển nhiều, ngồi lâu tại một vị trí nên dẽ dẫn tới việc bị căng cơ. Đau mỏi vai gáy có nhiều nguyên nhân khác nhau như do những bệnh liên quan tới xương khớp hoặc những bệnh liên quan tới thần kinh và cuối cùng là nguyên nhân cơ học. 

sử dụng gối tựa cổ nơi văn phòng

Có thể bạn chưa biết nhưng hầu hết dân văn phòng đều bị mắc vấn đề đau mỏi vai gáy, mà theo bên y khoa chỉ ra nguyên nhân chính là  đau mỏi vai gáy cơ học. Đau mỏi vai gáy cơ học là do quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể bị chậm hoặc kém. Đi kèm với đó là do các cơ bị căng trong thời gian dài và lâu không trở lại được vị trí ban đầu.  

Đau mỏi vai gáy lâu có thể dẫn tới các bênh lý khác nặng hơn khi nhiều tuổi hơn. Nó sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa xương, lâu dần gây ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh.

2. Lý do vì sao dân văn phòng hay bị đau mỏi vai gáy?

Tại sao chỉ có dân văn phòng là hay mắc phải vấn đề đau mỏi vai gáy? Trong khi đó học sinh, sinh viên cũng là những người ngồi nhiều nhưng lại không hề gặp vấn đề này. Có một số lý do có thể giải thích cho tình trạng này như sau:

 • Với những gì vừa chia sẻ ở trên thì nguyên nhân chính dẫn đến việc đau mỏi vai gáy phổ biến ở dân văn phòng là những nguyên nhân cơ học. Điển hình chính là việc ngồi sai tư thế, khi ngồi trên ghế không được thoải mái, không dựa được đầu vào ghế một cách thoải mái. Vào những thời điểm nghỉ trưa trong ngày thì không trong tư thế hoàn toàn thoải mái, co quắp hoặc không có gối để tựa đầu. Đặc biệt là vấn đề ngồi ngủ trưa trên văn phòng chính là vấn đề gây ảnh hưởng nhiều nhất. Không phải văn phòng nào cũng có chỗ nằm cho nhân viên trong giờ nghỉ trưa. Chính vì vậy mà việc ngủ ngồi ít nhiều gây ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ cũng như vùng lưng.
 • Làm việc trong văn phòng dĩ nhiên là phải ngồi trong máy lạnh, điều hòa. Ngồi làm việc như vậy cả một ngày đôi khi gây ra cảm giác bí, khó chịu. Ngồi lâu trong một tư thế cũng khiến cho việc lưu thông và tuần hoàn máu kém đi rất nhiều. Từ đó sẽ dẫn đến việc không cung cấp đủ oxy cho các cơ vùng vai gáy. Và sau đó thì cảm giác ra sao chắc mọi người cũng đều biết rồi đúng không?
 • Một lý do khác theo như y khoa giải thích là do tư thế hoạt động hoặc do làm việc quá mệt mỏi, áp lực gây ra cơ bị kéo căng trong thời gian dài, dẫn đến mất cân bằng các vi chất trong cơ. Minh chứng cụ thể nhất cho việc này chính là việc ngồi sai tư thế, không thẳng lưng. Những chiếc ghế văn phòng được sử dụng ở các công ty hiện nay không phải loại nào cũng có khả năng nâng đỡ và giúp chúng ta có thể ngồi thẳng lưng trong tư thế làm việc thoải mái nhất. Do đó lý do bên ngoài tác động vào có thể là do ghế ngồi.

Tham khảo: Mách nhỏ một vài cách sử dụng gối chữ u cho dân văn phòng

3. Những biện pháp phòng tránh đau mỏi vai gáy cho dân văn phòng

Nếu bạn có theo dõi bài viết thì bạn có thể thấy rằng những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau mỏi vai gáy hầu hết là đến từ bên ngoài. Mà nguyên nhân chính là tới từ tư thế ngồi làm việc. Do đó chúng ta chỉ có thể có những biện pháp phòng tránh đau mỏi vai gáy từ bên ngoài với 2 cách sau:

 • Những biện pháp cơ học hạn chế tác động lên xương cổ và vùng gáy

Cần chú ý giữ một tư thế làm việc đúng. Dù bạn đứng làm việc hay ngồi thì đều cần phải đúng tư thế.  Bên cạnh đó cũng cần chú ý trong quá trình ngồi làm việc có thể đứng lên đi lại một chút hoặc có những động tác để vận động cơ thể. Như vậy sẽ giúp bạn cảm thấy đỡ mỏi vai gáy hơn. Ngồi làm việc trong một tư thế quá lâu mà không có sự thay đổi chính là yếu tố làm cho máu kém lưu thông hơn. Đặc biệt là những bạn làm văn phòng bàn giấy hoặc đánh máy vi tính. 

Hạn chế việc bẻ cổ hoặc lắc cổ phát ra những tiếng kêu rắc rắc. Vì như vậy có nghĩa là khớp cổ của bạn đang bị khô và bạn cần bổ sung thêm một số những chất cần thiết để cải thiện tình trạng. Không nên để cơ thể bị rơi vào tình trạng đó quá lâu. Vận động nhẹ vào buổi sáng cũng chính là giúp cho xương khớp của bạn được khởi động nhẹ và được thư giãn trước khi làm việc.

 • Sử dụng gối tựa cổ tại nơi làm việc là một biện pháp phòng tránh đau mỏi vai gáy đơn giản và hữu hiệu nhất

sử dụng gối kê cổ là biện pháp phòng tránh đau mỏi vai gáy đơn giản

Những chiếc gối tựa cổ cao su non hoặc hạt xốp dày dặn với phần ruột gối phía trong đang được ưa chuộng trong giới văn phòng. Với những chiếc gối tựa cổ bạn có thể thoải mái nằm hoặc ngồi nghỉ trong bất kỳ tư thế nào. Nếu không quen với việc nằm ngửa trên ghế để ngủ thì bạn có thể đặt chiếc gối lên trên bàn và nằm gục đầu vào nó. Chiếc gối với chất liệu êm ái sẽ giúp nâng đỡ phần đầu của bạn được thoải mái nhất. Thay vì việc phải cúi hẳn đầu xuống, giờ đây bạn đã có thể nằm một cách dễ chịu nhất.

biện pháp phòng tránh đau mỏi vai gáy là sử dụng gối tựa cổ

Sử dụng gối kê cổ khi ngồi ngủ trên ghế một cách dễ dàng. Hoặc đơn giản như khi bạn ngồi làm việc, bạn thấy đau cổ, mỏi cổ thì bạn hãy lấy ngay chiếc gối tựa cổ quàng vào cổ của mình và thư giãn vài phút. Khi đó bạn sẽ cảm thấy tình trạng mỏi cổ hoàn toàn được cải thiện.

sử dụng gối tựa cổ phòng tránh đau lưng

Để hết đau lưng và giúp bạn có thể ngồi thẳng lưng khi làm việc ngay cả khi ghế ngồi của bạn không có dựa lưng êm ái thì bạn chỉ cần dùng gối tựa cổ. Bạn đặt gối ra phía sau lưng và ngồi một cách thoải mái bình thường. Độ dày cùng sự êm ái giúp cho lưng của bạn như được mát xa và thoải mái nhất khi ngồi làm việc. Tạm biệt những giây phút mỏi lưng và đau mỏi vai gáy nơi làm việc với chiếc gối tựa cổ thần thánh này.

Chiếc gối tựa cổ vẫn được những chị em văn phòng sử dụng một cách thường xuyên nhưng không phải ai cũng biết hết tận dụng hết những cách sử dụng của chiếc gối này. Bên cạnh những biện pháp vận động cơ thể bổ trợ thì các bạn dân công sở nên có cho mình một chiếc gối tựa cổ.

Xem thêm: 5 lý do vì sao mọi người đổ xô đi mua gối hơi du lịch Belarus

Một lời khuyên cho các bạn là khi sử dụng gối kê cổ tại văn phòng thì nên sử dụng gối tựa cổ hạt xốp và gối cao su non. Hai loại gối này dễ sử dụng mà lại ôm sát và vừa vặn với phần cổ khi ngửa ra hơn. Đồng thời khi sử dụng hai loại gối này nó có độ cứng cáp nhất định nhờ chất liệu ruột gối bên trong. Do đó bạn có thể thoải mái tựa vào gối để nghỉ ngơi. 

Bạn có thể tìm mua những chiếc gối tựa cổ ở nhiều địa chỉ shop khác nhau. Nhưng để có thể có một chiếc gối  kê cổ chất lượng nhất, đem đến cho bạn những trải nghiệm hoàn hảo và chăm sóc cho vùng cổ một cách dễ chịu nhất bạn nên tìm mua tại một địa chỉ uy tín. Một trong những điểm bán uy tín là shop phụ kiện du lịch msquare chuyên bán đồ chính hãng. Hy vọng các bạn có thể chú ý hơn trong việc chăm sóc sức khỏe của mình bằng việc lựa chọn thêm một chiếc gối tựa cổ

Địa chỉ:
CS1: 187 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
CS2: Trần Quang Khải, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Hotline: 0965.549.225 – 0981.891.595
Website: www.hatri.vn

Share This Article

Hé lộ những mối đe dọa tiềm ẩn với chiếc vali của bạn khi đi du lịch

Next Story »

Làm thế nào để hạn chế thất lạc hành lý khi đi máy bay

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Featured Posts

 • tư vấn mua gối chữ u kê cổ và gối chữ u bà bầu

  [Kinh nghiệm] Mua gối chữ u kê cổ và Gối chữ u bà bầu tốt nhất

  3 tuần ago

  4.3 (86.52%) 46 votes Làm thế nào để trở thành khách hàng thông thái ? Làm thế nào để mua được gối chữ u tốt nhất ? ...

  Read More
 • thảm picnic

  [Tư vấn] Mua thảm picnic dã ngoại loại nào tốt nhất hiện nay

  3 tuần ago

  4.3 (86.88%) 32 votes Thảm picnic là một trong những vật dụng không thể thiếu trong bữa ăn uống khi đi cắm trại. Và việc lựa chọn ...

  Read More
 • túi ngủ đôi cho 2 người naturehike

  Túi ngủ văn phòng – du lịch dã ngoại và Tư vấn mua túi ngủ tốt nhất

  3 tuần ago

  4.3 (85.24%) 42 votes Túi ngủ hiện nay là sản phẩm rất là phổ biến, nào là túi ngủ văn phòng, túi ngủ du lịch dã ngoại, ...

  Read More
 • lều du lịch kazmi

  Lều cắm trại và tư vấn mua lều du lịch dã ngoại tốt nhất

  4 tuần ago

  4.4 (87.1%) 31 votes Bạn đang muốn mua lều cắm trại để đi du lịch, dã ngoại đúng không. Mình cũng có chút kinh nghiệm trong việc ...

  Read More
 • kinh nghiệm du lịch hàn quốc

  Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc từ A tới Z: Giá tour, thủ tục để đi?

  4 tuần ago

  4.3 (85.45%) 22 votes Cùng Belarus chia sẻ với bạn kinh nghiệm đi du lịch Hàn Quốc từ A tới Z nhé. Tham khảo để có chuyến ...

  Read More
 • Read More

  More
  Gọi ngay
  Địa chỉ