ảnh hưởng của ô nhiễm tiếng ồn
Blog

Những Biện Pháp Phòng Chống Ô Nhiễm Tiếng Ồn Đơn Giản Mà Hiệu Quả Nhất

Nếu bạn thực sự hiểu được sự nguy hiểm của tiếng ồn thì chắc hẳn là bạn sẽ lo lắng cho thính giác của mình lắm. Hãy đọc bài viết này nay để tìm hiểu về những biện pháp phòng chống ô nhiễm tiếng ồn đơn giản mà hiệu quả nhất. Xua tan nỗi lo về tác hại của tiếng ồn.

Có thể bạn quan tâm: 12 Mẹo Bảo Vệ Thính Giác Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Tiếng ồn luôn luôn hiện hữu xung quanh cuộc sống của chúng ta. Nó dường như vô hình và là yếu tố đánh tụt cảm xúc của bạn bất cứ lúc nào. Tiếng ồn có thể hiện hữu ngay tại nhà, khi đi trên đường, khi làm việc tại công ty hay thậm chí là khi ngủ. 

ô nhiễm tiếng ồn phải làm sao
Chống ô nhiễm tiếng ồn ngay hôm nay!

Chúng ta hiện nay đang đối diện với một thực trạng ô nhiễm tiếng ồn đáng báo động vì vậy đòi hỏi các giải pháp để hạn chế sự ảnh hưởng của tiếng ồn đến thính giác, đến sức khoẻ của con người. Có lẽ người dân thủ đô là những người phải đối diện với tình trạng ô nhiễm tiếng ồn nhiều nhất bởi sự phát triển ở đây rất mạnh mẽ. Mỗi vấn đề đều có hai mặt, phát triển và đánh đổi, luôn luôn là như vậy. Nhưng khi đối mặt với vấn đề chúng ta khó chúng ta vẫn có thể tìm ra cách giải quyết. Và cách giải quyết đó là gì thì mời bạn đọc tham khảo bài viết sau đây.

Trước tiên, Belarus sẽ cùng bạn tìm hiểu về những nguồn ô nhiễm tiếng ồn.

Có thể bạn đang hiểu sai về tiếng ồn?

Tiếng ồn là những dao động sóng âm với cường độ và tần số khác nhau, sắp xếp không có trật tự và được lan truyền trong môi trường đàn hồi. Tiếng ồn là những âm thanh nhiễu, tai nghe không thể đọc được nội dụng của luồng âm thanh đó. 

Có thể bạn cũng đang hiểu sai về việc chống ồn?

Tiếng ồn về cơ bản có thể triệt tiêu được. Nhưng âm thanh mà nó phát ra thì không thể triệt tiêu hoàn toàn.  Chính bởi vậy mà nhiều người hiểu sai về việc chống ồn và cách âm.

  • Cách âm có thể giúp tiệt tiêu cả tiếng ồn và âm thanh như tiếng  nói của con người, tiếng nhạc, nói chung là những tiếng mà não bộ có thể hiểu và định nghĩa được thông tin truyền đến.
 • Còn chống ồn là việc chống lại những âm thanh nhiễu, gây ồn ảnh hưởng đến thính giác. Chính bởi lý do đó mà hiện nay, khi nghiều người sử dụng nút bịt tai chống ồn thường nói rằng dù đã đeo bịt tai chống ồn nhưng vẫn nghe được người xung quanh nói. Nhưng thấy có vẻ bầu không khí xung quanh dịu đi và thanh hơn. Đó là bởi nút bịt tai chỉ có khả năng chống ồn bảo vệ tai chứ không thể cách âm, triệt tiêu hết luồng âm thanh.
nút bịt tai chống ồn giá rẻ
Chống ô nhiễm tiếng ồn với nút bịt tai cao cấp. Liên hệ ngay: 0965.549.225 – 0981.891.595

Đó cũng là lý do vì sao nút bịt tai chống ồn được ứng dụng trong môi trường làm việc, và khi đi đường. Bạn vẫn có thể nghe được tiếng đồng nghiệp nói chuyện, tiếng còi xe ô tô nhưng những tiếng ồn ảnh hưởng đến thính giác hoàn toàn được triệt tiêu hết.

Bài viết được nhiều người quan tâm: Nút bịt tai Chống ồn loại Nào cách âm Tốt nhất?

=> Hy vọng rằng một ít những thông tin trên đây có thể giúp bạn đọc hiểu hơn về tiếng ồn và hiểu rõ hơn về các biện pháp chống ồn. 

A. Bạn đã biết ô nhiễm tiếng ồn do đâu chưa?

Ô nhiễm tiếng ồn là một loại sóng âm thanh gây nhiễu, vì vậy thính giác khi bắt gặp phải những luồng âm thanh này sẽ cảm thấy rất khó chịu. Tiếng ồn bị ô nhiễm thường vượt quá ngưỡng nghe nhất định của thính giác vì vậy nếu để thính giác tiếp xúc với nguồn âm thanh này trong một thời gian sẽ khiến sức khỏe thính giác bị suy giảm. Vậy ô nhiễm tiếng ồn do đâu ma ra?

Theo thống kê, có hai nguồn phát sinh ô nhiễm tiếng ồn đó là ô nhiễm tiếng ồn do nhân tạo và ô nhiễm tiếng ồn do tự nhiên. 

1. Tiếng ồn do tự nhiên bao gồm những gì?

Ô nhiễm tiếng ồn do tự nhiên có thể kể đến là hoạt động của động đất và núi lửa.

=> Tuy ô nhiễm do tự nhiên không xảy ra thường xuyên và liên tục nhưng mỗi lần nó đến thì sự tác động của nó là cực kỳ lớn. Đây cũng không phải là nguồn gốc phát sinh tiếng ồn có tính chu kỳ mà nó xảy ra ngẫu nhiên nên bạn cần phải có biện pháp phòng tránh trước khi nó xảy đến.

Tại Việt Nam, hiện tượng động đất và núi lửa rất hiếm khi xảy ra. Vì được thiên nhiên ưu ái nên vấn đề ô nhiễm tiếng ồn do tự nhiên sẽ rất là ít làm tác động đến cuộc sống của người dân đất Việt. Tuy nhiên, phải chằng do thiên nhiên đã ưu ai cho chúng ta quá nhiều khiến cho tiếng ồn nhân tạo trở nên dữ dằn hơn? 

Xem thêm: Những điều có thể bạn chưa biết về nút bịt tai chống ồn bảo vệ sức khoẻ

2. Tiếng ồn nhân tạo bao gồm những gì?

Thứ nhất có thể kể đến là do phương tiện ngoài trời như xe máy, tàu hoả, máy bay, xe ô tô, xe công…

Những phương tiện này gây ra lượng ô nhiễm tiếng ồn cực lớn, đặc biệt là ở nước ta thì phương tiện xe máy là chủ đạo nên hằng ngày, mỗi khi đi trên đường, hẳn bạn cũng sẽ cảm nhận được sự ồn ào do tiếng ồn phương tiện này gây ra.

Còn với xe công hàng thì bạn có thể thấy là tại các khu vực thành phố hay các khu công nghiệp thì xe công đi lại nườm nượp và tiếng ồn do xe công phát ra thực sự là khiến cho người ta cảm thấy khó chịu. Mỗi lần xe conterner đi qua là đường rung lắc và tiếng ồn thì liên tiếp đập vào tai. Nếu nhà bạn ở gần mặt đường, hay nơi làm việc của bạn thường hay có xe công đi qua thì hẳn là tai bạn cũng sẽ khó chịu lắm. Chẳng phải là xe công, xe buýt cũng là nguồn gây ra tiếng ồn cực cao. Xe buýt thì luôn luôn lưu thông trên đường, vì vậy tiếng ồn xe buýt quả thực là tần suất của nó không phải đáng đùa. 

Máy bay tuy không phải là phương tiện có quá nhiều tuy nhiên mức độ gây ô nhiễm tiếng ồn mà nó tạo ra cao hơn nhiều lần so với các phương tiện khác.

ô nhiễm tiếng ồn ảnh hưởng như thế nào
Tiếng ồn xuất hiện xung quanh ta mà ta chẳng hề hay biết

=> Có thể nói cuộc sống của chúng ta bao quanh là tiếng ồn do phương tiện hay còn gọi là tiếng ồn môi trường. Vì vậy nếu không có giải pháp hạn chế ô nhiễm tiếng ồn thì chẳng mấy chốc thính lực của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hằng ngày đi làm, chắc hẳn chúng ta đều đối diện với tiếng ồn, tuy nhiên chưa nhận ra được mức độ ảnh hưởng của nó thôi.

Thứ hai có thể kể đến là tiếng ồn phát sinh từ các toà nhà công nghiệp.

Các toà nhà công nghiệp sản xuất hoạt động sản sinh ra những tiếng ồn cực kỳ lớn, gây khó chịu cho các khu dân cư sống ở gần đó. Tiếng ồn này có thể là do hoạt động của máy móc, do hoạt động của các công trình xây dựng. Nguồn phát sinh tiếng ồn này có thể nói là cực kỳ nhiều và liên tục. Nếu bạn là cư dân sống ở gần những vùng này thì sẽ không thể tránh khỏi được những ảnh hưởng do tiếng ồn này gây ra.

Hoạt động sản xuất công nghiệp ngày càng phát triển do đó việc sử dụng máy móc nhiều gây ra những tiếng ồn lớn là không thể thiếu do đó mà bạn cần phải có những biện pháp thực sự triệt để để có thể ứng phó với ô nhiễm tiếng ồn do nguyên nhân này.

ô nhiễm tiếng ồn do máy móc
Tiếng ồn máy móc công nghiệp cực kỳ nguy hiểm cho tai

Thứ 3 có thể tiếng ồn phát sinh trong đời sống sinh hoạt hằng ngày.

Có thể là những tiếng la hét, có thể là tiếng ồn do nhạc quá lớn, tiếng ồn từ điện thoại, máy nghe nhạc…Nguồn gây ô nhiễm tiếng ồn trong cuộc sống sinh hoạt này không quá mạnh mẽ nhưng nó sẽ thường xuyên diễn ra nên nếu nói về mức độ ảnh hưởng thì đây cũng là một nguồn ảnh hưởng không nhỏ đến thính giác của chúng ta.

Đôi khi tiếng ồn trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày diễn ra khiến bạn đôi khi cáu mà không rõ lý do, khiến bạn mất ngủ và khó chịu. 

=> Xung quanh chúng ta, tiếng ồn luôn bao trùm. Âm thanh của tiếng nói cũng được xem là tiếng ồn nhưng nó không vượt quá ngưỡng nghe an toàn nên không ảnh hưởng đến thính giác. Tuy nhiên những nguồn ô nhiễm tiếng ồn khác có sự phát sinh âm thanh lớn, vượt quá ngưỡng cho phép về khả năng nghe của con người nên nếu để những tiếng ồn này tác động đến cuộc sống của chúng ta với tần suất liên tục mỗi ngày thì bạn có thể dễ dàng nhận thấy là khả năng nghe cũng như các vấn đề khác về sức khoẻ của con người cũng bị ảnh hưởng. Vậy những tác động của tiếng ồn đến sức khoẻ là gì?

B. Ảnh hưởng của tiếng ồn ô nhiễm đến sức khoẻ con người?

Bạn biết không, tiếng ồn có thể ảnh hưởng đến cả sức khoẻ và hành vi của con người. Chỉ là đôi khi chúng ta không để ý và không nghĩ rằng, những tiếng ồn đó lại có thể gây nguy hiểm như vậy. 

=> Tiếng ồn ô nhiễm quả là một tay thủ phạm dấu tay đỉnh cao. Nó ẩn mình và không bao giờ xuất hiện khiến cho chúng ta không chút đề phòng. 

Nếu cuộc sống của chúng ta luôn tràn ngập những âm thanh nhiễu hay còn được gọi là tiếng ồn thì sẽ tác động xấu đến sức khoẻ, tâm lý cũng như thần của con người.

Có thể bạn quan tâmBịt tai chống ồn cần sử dụng trong những trường hợp nào?

1. Tiếng ồn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ như thế nào?

Một vải ảnh hưởng đến sức khoẻ có thể kể đến như:

  • Ù tai: Theo từng cấp độ mà hiện tượng ù tai có thể biến tướng nặng hơn. 
  • Giảm thính giác: Giảm thính giác là trường hợp nặng hơn của ù tai. Gây ảnh hưởng lớn đển sức khỏe. 
  • Căng thẳng: Là một trong những hiện tượng mà bất cứ ai cũng có thể gặp phải, và căng thẳng do tiếng ồn gây ra thực sự là mối nguy hiểm mà bạn nên cẩn trọng. 
  • Huyết áp tăng: Tiếng ồn gây cho bạn sự khó chịu trong người, vì vậy huyết áp tăng lên, kèm theo đó là nhịp thở cũng sẽ nhanh hơn. 
 • Rối loạn giấc ngủ: Rối loạn giấc ngủ do tiếng ồn quả là điều dễ dàng thấy. Nơi nào có tiếng ồn, nơi đó giấc ngủ xanh lánh bạn. Vì vậy, có thể nói tiếng ồn là tác nhân gây ra rối loạn giấc ngủ, khó ngủ.

=> Những tác động này có thể bạn sẽ không thấy được ngay hoặc không nhận ra được.

Tiếp xúc với tiếng ồn lớn, lâu dài và liên tục có thể gây suy giảm hoặc mất khả năng thính lực. Nếu ô nhiễm tiếng ồn quá cao còn có thể dẫn đến các bệnh như khó thở, huyết áp tăng, khả năng mắc các bệnh về động mạch cũng cao hơn. Nhiều khi khả năng nghe kém hơn, sức khoẻ không được tốt nhưng bạn lại không nghĩ rằng đó là do vấn đề âm thanh.Tuy nhiên tiếng ồn chính là thủ phạm chính đó. Đó là lý do vì sao các biện pháp phòng chống âm thanh hiện nay đang rất quan tâm chú ý. 

2. Không thể ngờ rằng tiếng ồn gây ảnh hưởng đến  hành vi, tâm lý, tinh thần?

  • Có lẽ tiếng ồn ảnh hưởng đến thính giác thì ai cũng biết nhưng nếu nói tiếng ồn ảnh hưởng đến hành vi, tâm lý, tinh thần của con người thì chưa hẳn ai cũng biết.
  • Tiếng ồn tưởng chừng như là vấn đề đơn giản, tuy nhiên nó lại có tác động cực kỳ lớn đến con người. Nếu môi trường làm việc của bạn chịu nhiều tác động âm thanh thì hẳn bạn sẽ thấy tinh thần của bạn bị sụt giảm rất nhiều.
 • Bạn có thể sẽ không kiềm chễ được cảm xúc của mình khi ngày nào cũng phải đối diện với tiếng ồn. Mọi hành vi, tâm lý và tinh thần của bạn sẽ bị tác động. Nếu bạn không kiểm soát được hành vi của mình, đôi khi còn gây ra những điều mà ngay cả chính bạn cũng không tưởng tượng được. 
ảnh hưởng của ô nhiễm tiếng ồn
Sự cần thiết của nút bịt tai chống ồn thời hiện đại trở nên cấp thiết

Âm thanh là thứ có thể đưa cảm xúc của chúng ta lên cao nhưng cũng chính nó là thứ có thể nhấn chìm cảm xúc của bạn bất cứ lúc nào. Vì vậy đôi khi bạn cáu kỉnh hơn, hay nóng giận hơn và tinh thần bất ổn hơn là do sự tác động của tiếng ồn đấy. Nếu bạn sống trong môi trường bị ô nhiễm tiếng ồn thì hãy nhanh chóng tìm cho mình những giải pháp chống ô nhiễm tiếng ồn để giải quyết triệt để tình trạng này nhé.  

C. Vậy phải làm sao để giảm thiểu ô nhiễm tiếng ồn có lẽ đang là câu hỏi?

Với những tác động nghiêm trọng của tiếng ồn đến với con người, người ta đã có những biện pháp để làm giảm thiểu tiếng ồn một cách đáng kể đó là:

Với tiếng ồn giao thông hay còn được gọi là tiếng ồn môi trường:

Người ta đã sử dụng các rào chắn tiếng ồn, hạn chế sự ảnh hưởng của tiếng ồn xe cộ, bên cạnh đó là những cải tiến về dòng xe, thiết kế lốp xe giúp hạn chế tiếng ồn xe cộ. Với máy bay thì tiếng ồn cũng được giảm thiểu bằng cách sử dụng động cơ phản lực không gây tiếng ồn, thay đổi đường bay giúp cho những người sống ở gần sân bay hạn chế được việc bị ảnh hưởng.

Hiện nay, người ta cũng áp dụng cả những phương pháp trồng cây xanh để giảm ô nhiễm tiếng ồn giao thông. Đây cũng là cách hiệu quả để giảm thiểu nguồn ô nhiễm tiếng ồn do các phương tiện gây ra. Trông cây xanh vừa làm đẹp cho đường phối mà lại giảm thiểu được ô nhiễm tiếng ồn. Đây quả là cách hay. 

Với tiếng ồn công nghiệp từ máy móc thì hiện nay:

Có thể nói tiếng ồn này cũng đã được giảm thiểu đáng kể bởi những cải tiến của khoa học và công nghệ. Ngày nay, có các chương trình khuyến khích mua dụng cụ thiết bị nhiệt để giảm thiểu tiếng ồn.

Ngoài ra, tiếng ồn từ những máy móc tại các xưởng công nghiệp cũng các các doanh nghiêp chú trọng, lựa chọn những loại ốp tường, cửa chuyên dụng để ngăn tiếng ồn phát ra bên ngoài. 

=> Đó là những cách mà con người đang cố gắng thực hiện để hạn chế sự ảnh hưởng của tiếng ồn đến chất lượng cuộc sống con người. Ngoài ra, còn có cách phòng chống tiếng ồn trực tiếp từ chính sự phòng tránh trực tiếp của mỗi người đó là sự dụng nút bịt tai chống ồn. Về phương pháp này thì chúng tôi sẽ trình bày riêng trong mục dưới đây.

D. Các biện pháp chống ô nhiễm tiếng ồn đơn giản, hiệu quả?

Chúng ta có thể giải quyết trực tiếp tình trạng ô nhiễm tiếng ồn với nút bịt tai chống ồn bằng cách sử dụng nó để đeo vào tai.

Nút bịt tai chống ồn là sản phẩm chuyên dụng được thiết kế nhằm mục đích ngăn chặn sự ảnh hưởng của tiếng ồn đối với con người. Nút bịt tai chống ồn có 2 loại dòng chất liệu được nghiên cứu để sản xuất đó đó là cao su non và silicon. Đây là 2 dòng chất liệu có khả năng cách âm tốt nên được sử dụng để sản xuất bịt tai chống ồn.

nút bịt tai chống ồn đơn giản
Biện Pháp chống ồn tốt nhất là sử dụng nút bịt tai chuyên dụng

Nếu như tiếng ồn môi trường, tiếng ồn công nghiệp ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống cũng như tinh thần của bạn thì hãy sử dụng bịt tai chống ồn cao cấp để ngăn những tác động xấu từ âm thanh đến sức khoẻ của chính bạn.

Tiếng ồn có thể phát sinh từ nhiều nguồn, dù bạn ở đâu, đi đâu thì âm thanh vẫn luôn hiện hữu tuy nhiên chúng không phải là những nguồn âm thanh vượt ngưỡng khả năng nghe của chúng ta nên không có những tác động quá lớn. Tuy nhiên, nếu bạn là người hay đi công tác hay đi bằng phương tiện tàu hay máy bay thì nhớ sử dụng nút bịt tai chống ồn cao su non hoặc silicon nhé. Hạn chế đến mức cao nhất sự ảnh hưởng của âm thanh nhiễu.

Có thể nói nút bịt tai chống ồn sẽ giúp bạn ngăn chặn những ảnh hưởng xấu , những tác động của âm thanh ồn một cách an toàn và tốt nhât. Nếu như những biện pháp cách âm, những giải pháp công nghệ chỉ giúp giảm thiểu về phần nào những âm thanh nhiễu thì bạn cần phải chủ động có cách giải quyết vấn đề âm thanh nhiễu, ô nhiễm tiếng ồn cho mình. Và giải pháp với nút bịt tai được xem là một trong những cách hay nhất và hữu hiệu nhất hiện nay được nhiều người lựa chọn.  

phụ kiện du lịch bịt tai chống ồn cao cấp
Bạn có thể sử dụng nút bịt tai giá rẻ dòng này chẳng hạn. Tham khảo hatri.vn

Các sản phẩm nút bịt tai cách âm hiện nay được phát triển lên một tầm cao mới. Vì vậy nếu sử dụng nút bịt tai chống ồn thì bạn có thể yên tâm về khả năng cách âm của nó. Sẽ không có một loại âm thanh nhiễu nào có thể tác động đến thính giác và làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn nữa đâu.

Đôi khi chỉ là những vật nhỏ nhỏ nhưng nó có thể giúp ích được cho bạn nhiều lắm. Đó là lý do vì sao hiện nay các sản phẩm nút bịt tai hà nội đang được nhiều người biết đến và lựa chọn.

Khi mua nút tai chống ồn, bạn nên chọn nơi bạn nút tai chống ồn uy tín để mua nhé. Nếu bạn chưa biết nơi nào bán nút tai chống ồn tốt nhất thì có thể tham khảo các sản phẩm của shop hatri.vn và msquarevietnam.com nhé. Bạn và trang và tìm đến sản phẩm nút tai chống ồn. 

1. Biện pháp chống ồn khi làm việc

  • Tùy vào từng môi trường làm việc mà sự tác động của tiếng ồn đến thính giác cũng khác nhau. Nếu môi trường bạn làm việc tiếng ồn nhẹ nhàng, không quá ảnh hưởng đến thính giác thì bạn có thể mua nút tai chống ồn chất liệu cao su non hoặc silocon. 
  • Dòng nút tai này sẽ giúp xoa dịu không gian âm thanh xung quanh bạn, giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu. Những tiếng nhiễu gây ảnh hưởng đến thính giác tất cả đều được thanh lọc. Nếu văn phòng làm việc của bạn đang tân trang lại, hay văn phòng làm việc của bạn gần công trường xây dựng thì chắc hẳn nó ồn ào lắm. Hãy sử dụng nút tai chống ồn để bảo tai 
  • Tuy nhiên, nếu môi trường làm việc của bạn là công trường xây dựng, hay bạn làm việc với những thiết bị máy móc có tiếng ồn lớn thì bạn nên sử dụng nút tai chống ồn loại tốt nhất, loại chuyên dụng dành cho chống ồn nơi làm việc. Chỉ có dòng sản phẩm này mới được thiết kế chuẩn giúp lọc tiếng ồn lớn ảnh hưởng nặng đến thính giác.
 • Khi làm việc, đừng mải miết quá, hãy suy nghĩ một chút đến sức khỏe của mình. Nếu bạn thấy môi trường làm việc ồn ào quá thì mau tìm cách khắc phục đi chứ, đừng để lỗ tai chịu đựng. Giờ người ta đã có nút tai chống ồn rồi, có thể bảo vệ thính giác của bạn an toàn rồi, vậy nên bạn đừng đắn đo mà hãy mua một bộ chất lượng để sử dụng vài năm nhé. 
chống ồn khi lam việc
Dòng nút tai chống tiếng ồn khi làm việc cực hữu hiệu

2. Biện pháp chống ồn khi ngủ (tiếng ngáy)

  • Thử tượng tượng xem, cả ngày chúng ta làm việc mệt mỏi nhưng đến giấc ngủ cũng không ngon giấc thì làm sao có tinh thần để làm việc gì tiếp theo. Chính vì vậy, hãy tìm ngay biện pháp để giải quyết tiếng ồn khi ngủ thôi nào. 
  • Nếu tiếng ồn khi ngủ phát ra là loại tiếng ngáy khó chịu của người thân bên cạnh bạn thì làm sao có thể tác động được. Cách tốt nhất là mua nút bịt tai chống ồn.
  • Nếu tiếng ồn quanh giấc ngủ của bạn là những tiếc khác ngoài tiếng ồn ngủ ngáy thì nút tai cũng có thể giúp bạn xoa dịu hết. Đặc biệt là dòng nút tai chống ồn ngủ ngon – một trong những dòng sản phẩm chuyên dụng của Alpine, được Apine phát triển nhắm mục tiêu chống ồn khi ngủ và mang đến cho bạn những chất lượng nhất.
 • Nút tai có khả năng lọc âm thanh gây nhiễu, giúp cho tiếng ồn đó trở thành những âm dịu nhẹ hơn, không ảnh hưởng đến thính giác của bạn, giúp thính giác luôn khỏe mạnh.  
chống tiếng ồn ngủ ngáy
Tiếng ồn ngủ ngáy được dẹp tan

3. Biện pháp chống ồn khi đi máy bay

  • Khi đi máy bay, ù tai là hiện tượng khó tránh khỏi. Khi áp suất không cân bằng do máy bay cất cánh và hạ cánh đột ngột, màng nhĩ của bạn sẽ rung mạnh và phần tai giữa bị kéo giật về phía sau khiến cho tai bạn rất đau và khó chịu. Sau khi đi máy bay, nhiều người cũng tâm sự là bị ù tai. Nhẹ thì ta có thể chữa bằng mẹo nhưng nếu nặng là phải khám bác sĩ.
  • Chính vì vậy người ta đã nghiên cứu và cho ra dòng nút tai chống tiếng ồn chuyên dụng để đi máy bay. Dòng sản phẩm này được Alpine Hà Lan nghiên cứu và phát triển. Hiện dòng nút tai chống ồn đi máy bay này đang dẫn đầu thị trường, được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.
 • Tiếng ồn máy bay đôi khi gây ra cảm giác khó chịu mà đến bạn cũng không tưởng được. Chính vì vậy hãy đừng lặng thinh nữa, hãy lên tiếng ngay bằng cách mua nút tai chống ồn cao cấp nhất để ngăn những âm thanh, tiếng nhiễu xấu làm ảnh hưởng đến thính giác của bạn. 

bịt tai chống ồn đi máy bay

4. Biện pháp chống ồn khi đi đường

  • Tiếng ồn xe cộ là một trong những loại âm thanh tác động đến bạn thường xuyên và mỗi ngày luôn đấy. Vì vậy hãy sử dụng dòng nút bịt tai chống ồn khi đi đường để bảo vệ thính giác của mình tốt hơn. 
  • Tiếng ồn do xe cộ gây ra thực chất không phải là loại âm thanh khó xử lý. Vì vậy chỉ cần một dòng nút tai chống ồn cao su non hay silicon thôi là bạn có thể bảo vệ thính giác của mình thật là an toàn rồi. 
 • Hằng ngày, chúng ta đều phải tham gia giao thông, chính vì vậy mà việc sắm ngay chiếc nút tai là biện pháp tốt nhất. Nút tai chống ồn khi đi đường thiết kế nhỏ nhắn, đeo tai dễ dàng. Những tiếng ồn do phương tiện, hay do những người bấm còi vô tổ chức gây ra sẽ không còn tác động đến bạn được nữa. Hãy yên tâm tham gia giao thông bạn nhé. Nếu bạn có con nhỏ thì hãy sắm cho bé chiếc nút tai nữa nhé. Dòng nút tai Alpine nhập khẩu của Hà Lan có dòng chuyên dụng dành cho các bé đấy. Đây là dòng nút tai thiết kế chuyên dụng dành cho các bé đấy.
bịt tai chống ồn khi đi đường
Tiếng ồn đi đường được loại bỏ với nút tai chất liệu cao su non

Tuy nhiên khi mua thì bạn nên tìm đến địa chỉ chính hãng, không nên mua hàng kém chất lượng trên thị trường cho con. Có 2 shop chuyên bán nút tai uy tín có thể kể đến đó là msquarevietnam.com, hatri.vn.  

Hiện trên thị trường có nhiều dòng nút bịt tai chống ồn chất lượng nhưng cũng không thể tránh khỏi được những dòng nút bịt tai không chính hãng. Vì vậy để được đảm bảo tốt nhất về chất lượng thì bạn nên đến với Msquare Việt Nam hoặc shop Hatri để mua nút bịt tai chất lượng. Tại đây có rất nhiều mẫu nút bịt tai từ giá rẻ cho đến loại cao cấp bạn có thể mua ngay nếu đang chuẩn bị đồ để đi du lịch hay bạn muốn mua bịt tai chống ồn để đi đường.

Khi mua hàng, nếu bạn ở Hà Nội hoặc tphcm sẽ được shop ship ngay trong vòng 24h. Giao hàng nhanh chóng, phục vụ tận tình. Chính bởi vậy mà khách hàng thực sự rất tin tưởng vào hai shop chuyên nghiệp này. 

Chắc rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiếng ồn và sự ảnh hưởng của tiếng ồn đến sức khỏe, cuộc sống và biện pháp khắc phục tốt nhất với nút bịt tai chống ồn.

Đọc thêm: Tại sao bạn nhất định phải sử dụng nút bịt tai chống ồn khi đi du lịch Belarus?

Địa chỉ:
CS1: 187 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
CS2: Trần Quang Khải, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Hotline: 0965.549.225 – 0981.891.595
Website: www.hatri.vn

Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Hãy chia sẻ bài viết hữu ích này đến người thân yêu bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Địa chỉ