Chân Thành Khi Nêu Mục Tiêu Của Mình
 • Page Views 666

8 Điều Cần Làm Trước Khi Nộp Hồ Sơ Phỏng Vấn Visa du học Mỹ

Hiện nay, rất nhiều bạn có ý định du học Mỹ nhưng lại gặp khó khăn trong khâu phỏng vấn visa. Thấu hiểu được điều này mà Blog của Belarus sẽ tổng hợp các thông tin, kinh nghiệm của những người đi trước về những điều sinh viên đi du học cần lưu ý khi đi phỏng vấn xin visa du học Mỹ để có thể lấy visa một cách dễ dàng.

1. Thư Giãn, Thoải Mái Khi Trả Lời Phỏng Vấn

Bạn cần chuẩn bị trước những câu hỏi liên quan đến học tập, tài chính, dự định tương lai khi xin visa du học Mỹ… bằng tiếng Việt khi được các viên chức Mỹ, những người chịu trách nhiệm phỏng vấn visa hỏi.

thư giãn khi trả lời visa du học Mỹ

Hầu hết các viên chức visa Mỹ đều thành thục tiếng Việt) hoặc tiếng Anh chắc chắn là họ sẽ không làm khó bạn, hỏi theo kiểu “hỏi xoáy đáp xoay”…và cuối cùng là, thua keo này bày keo khác, du học nước khác đâu nha…

Khi bạn xác định được tinh thần là như thế, thì bạn sẽ thoải mái về mặt tư tưởng và dễ dàng để “chiến đấu” với visa du học Mỹ một cách tự tin.

2. Tạo Ấn Tượng Tốt Với Vẻ Bề Ngoài

Thứ 2, bạn cần chuẩn bị trang phục phù hợp, chỉnh tề, ngay ngắn, lịch sự để tạo ấn tượng tốt. Ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn lại chỉ có rất ít thời gian để trao đổi với các viên chức phỏng vấn visa du học Mỹ – thường chỉ có một vài phút để tiến hành quá trình phỏng vấn bạn và đưa ra quyết định. Vì vậy hãy tạo ấn tượng thật tốt với vẻ bề ngoài.

thoải mái tinh thần để lấy visa du học mỹ dễ dàng

3. Trả Lời Nhanh Chóng Và Đầy Đủ

Hãy đề nghị được nói bằng tiếng Việt, hoặc dùng phiên dịch viên nếu bạn không thể nói tiếng anh. Khi được hỏi, hãy trình bày sao cho  rõ ràng, xúc tích và chính xác nhất.

4. Chân Thành Khi Nêu Mục Tiêu Của Mình

Hãy nêu kế hoạch học tập của bạn một cách ngắn gọn và rõ ràng khi xin visa du học Mỹ. Các viên chức phòng thị thực muốn nghe những câu trả lời chân thành và cụ thể vì vậy hãy trả lời một cách trung thực với bản thân nhất. Như vậy thì bạn sẽ dễ lấy được thiện cảm hơn từ  mọi người.

Chân Thành Khi Nêu Mục Tiêu Của Mình

5. Hiểu Rõ Cái Lợi Khi Đi Du Học Mỹ

Có thể bạn sẽ được hỏi: tại sao bạn chọn học trường này, ngành này tại Mỹ thay vì học nó tại Việt Nam. Những cái lợi mà bạn sẽ có được khi học ở Mỹ, thay vì học ở Việt Nam. Hãy trình bày rõ học ngành này là học về những gì và những dự định của bạn sau khi học xong là gì và mục tiêu phát triển nghề nghiệp của bạn sau khi học xong là gì…

6. Trình Bày Kế Hoạch Học Tập Của Bạn

Mục tiêu của mỗi người là khác nhau. Có thể bạn sang Mỹ học theo dạng package tiếng Anh cao đẳng/ đại học/ sau đại học; cũng có thể bạn sang Mỹ chỉ để học tiếng Anh…

Vậy kế hoạch của bạn là gì, hãy xác định rõ nhé.

7. Chuẩn Bị Hồ Sơ Ghi Rõ Ràng Về Tài Chính

Hồ sơ xin visa du học được đánh giá cao khi có thông tin tài chính đầy đủ, rõ ràng, kiểm chứng được, có nguồn gốc rõ ràng. Kinh tế gia đình bạn đủ mạnh để nuôi bạn du học và nuôi những người còn lại tại Việt Nam. Nó được thể hiện qua sổ tiết kiệm và thu nhập bình quân/ tháng hoặc năm.

8. Chứng thực rõ ràng về ý định trở về sau khi hoàn tất việc học

Lý do phổ biến nhất khiến nhiều sinh viên bị từ chối cấp visa là không chứng minh được cho viên chức thị thực rằng họ sẽ trở về nước sau khi hoàn tất việc học tại Mỹ. Điều này được quy định trong  Điều khoản 214. b trong luật di trú Mỹ. Nếu không thoả mãn được điều khoản này thì rất khó để bạn có thể được cấp visa đi du học Mỹ.

Lưu ý:

Nếu học lực của bạn dưới mức trung bình, bạn nên chuẩn bị để giải thích lý do tại sao và bạn sẽ sẽ làm gì để thành công tại Hoa Kỳ.

Bạn có thể nêu lý do vì sao điểm học tập của bạn tại Việt Nam không cao (bị ốm, người thân qua đời, bị tai nạn, các lý do khác.

Nếu bạn bị từ chối cấp visa du học Mỹ, bạn có thể làm để đảo ngược việc bác hồ sơ. Bạn có thể khiếu nại về quyết định này. Tuy nhiên khả năng không cao là bạn sẽ thành công. Vì vậy, tốt nhất, bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng nhất những điều trên khi đi phỏng vấn xin visa. Chúc bạn thành công!

=> Kết luận: Với những kinh nghiệm trên, bạn hoàn toàn có thể xin visa du học Mỹ một cách dễ dàng. Khi đã có visa chứng thực rồi thì bạn hãy bảo quản nó trong chiếc ví đựng passport nhé. Hạn chế việc rơi giấy tờ khi đi máy bay, đi du học nước ngoài.

 

 

Share This Article

5 mẫu balo đựng máy ảnh dưới 1 triệu đáng mua

Next Story »

Chọn Túi Máy Ảnh Chất Lượng để Đi Chơi Như Thế Nào?

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Featured Posts

 • Mua áo chống gù lưng ở đâu Hà Nội, tphcm chất lượng tốt?

  3 năm ago

  Đai gù chống lưng là một sản phẩm hiệu quả giúp các bạn cải thiện dáng người cũng như là các bệnh về xương khớp lưng, đặc ...

  Read More
 • 5 địa chỉ mua ví đựng passport Hà Nội Độc, Lạ, Giá cả phải chăng

  3 năm ago

  Hiện nay, các sản phẩm đồ du lịch ngày càng trở nên cần thiết và phổ biến với đa dạng mẫu mã, thiết kế. Chính vì thế ...

  Read More
 • Dùng bịt mắt ngủ có nước có tốt không? Mua ở đâu uy tín?

  3 năm ago

  Bịt mắt ngủ hiện nay là món đồ tiện ích không thể thiếu, hạn chế ánh sáng đem lại cho bạn giấc ngủ tốt hơn. Tuy nhiên, ...

  Read More
 • Hướng dẫn cách dựng lều cắm trại đơn giản và chi tiết nhất

  3 năm ago

  Lều cắm trại dường như là một món đồ du lịch không thể thiếu với những phượt thủ hay những người yêu thích “xê dịch”. Tuy nhiên, ...

  Read More
 • 5 mẫu bao đựng hộ chiếu handmade độc đáo và địa chỉ mua

  3 năm ago

  Bao hộ chiếu handmade ngày nay càng được nhiều người ưa chuộng bởi nhiều thiết kế đa dạng, độc đáo mà giá thành lại rẻ hơn so với ...

  Read More
 • Read More

  More